Cách làm bánh đậu xanh ướt thơm ngon.

  Bánh đậu xanh Hải Dương nổi tiếng với những miếng bánh vuông vắn, nhỏ xinh, ngọt mát, ăn một lần mà nhớ mãi. Có hai loại bánh đậu xanh mà bạn có thể lựa chọn đó là bánh đậu xanh khô và bánh đậu xanh ướt.
  Hương vị cũng khá giống bánh đậu xanh khô, tuy nhiên, khi ăn bánh đậu xanh ướt bạn sẽ có cảm nhận y như cái tên của nó vậy. Sau đây là cách làm món bánh đậu xanh ướt giống như món bánh đậu xanh ướt Hải Dương mà bạn có thể thực hiện dễ dàng tại nhà mình đấy.
Bánh đậu xanh ướt
Nguyên liệu cần chuẩn bị: 
– 1 kg bột đậu xanh rang rồi. Bạn có thể mua đỗ xanh về ngâm kỹ rồi đại sạch vỏ sau đó cho lên hấp chìn rồi nghiền nát và rang khô lên thành bột.
– 1 kg đường bột.
– 3/4 kg dầu olive
– 2 thìa nước hoa bưởi 
– Khuôn làm bánh: lựa chọn loại khuôn có kích thước nhỏ để thưởng thức dễ dàng hơn.
Cách Làm: 
    Bột đậu xanh, bột đường , dầu olive và nước hoa bưởi trộn đều cho thật mịn. Bốc một miếng ăn thử nếu thấy khô thì cho thêm dầu olive vào, và nếu chưa ngọt thì cho thêm đường (tuỳ theo khẩu vị của mình).
   Nếu thấy vừa miệng rồi thì đóng vô khuôn. Chú ý, ấn chặt tay thì khi ăn sẽ thấy bánh săn chắc hơn và ngon hơn. Nên cho nhiều đường thì khi ăn và uống cùng trà sẽ tuyệt vời hơn vả lại bánh này càng ngọt càng để được lâu. Nếu mấy sis không thích ăn ngọt thì bớt đường đi nha. Đường mình có thể xay ra từ đường cát trắng , khỏi mất công đi mua bột đường.
  Thế là bạn đã hoàn thành xong món bánh đậu xanh ướt rồi đấy, không quá cầu kỳ hay mất nhiều công. Bánh đậu xanh ướt rất dễ làm và bạn có thể để được lâu, khi có khách đến có thể mời khách dùng cùng với trà nóng. Sẽ rất tuyệt vời để bắt đầu những câu chuyện đấy.