Lạ mắt với món bánh đậu xanh lá dứa

   Món bánh đậu xanh lá dứa ăn rất thơm và ngon mắt. Cũng từ cách chế biến bánh đậu xanh thông thường, bánh đậu xanh lá dứa cũng khá dễ làm và ăn cũng rất ngon.

   Từ nguyên liệu là những hạt đỗ xanh thơm ngon, người dân quê hương ta đã biết chế tạo ra rất nhiều món ăn ngon như những món chè nấu từ đỗ xanh ăn rất ngon và mát, hay những món bánh làm từ đỗ xanh nổi tiếng như bánh đậu xanh Hải dương và rất nhiều món ăn khác hấp dẫn từ loại hạt xanh nhỏ bé này.

   Và cũng cải biến từ món bánh đậu xanh cổ truyền, món bánh đậu xanh lá dứa được làm từ những hạt đỗ xanh tròn mẩy cùng lá dứa xanh thơm bùi cũng là một món bánh từ đỗ xanh được khá nhiều người ưa thích. Cách làm bánh cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: 

Bánh đậu xanh lá dứaĐậu xanh chín tán nhuyễn: 150g; Bạn có thể tự làm bằng cách mua đỗ xanh về ngâm nước khoảng 2 tiếng đãi sạch vỏ rồi cho nên hấp chín sau đó cho vào say nhuyễn hoặc giã tay cho đỗ nhuyễn ra.

– Đường xay: 100g;

– Nước lá dứa ( lá nếp): 2 muỗng. Bạn có thể mua lá dứa tươi, chọn những lá tươi không bị hỏng, có màu xanh đậm, rửa sạch rồi chắt lấy nước cốt.

– Kem sữa tươi: 250ml;    – Kem phô mai: 150g;

– Bột gelatine: 1 muỗng cà phê;   

– Bánh bông lan: 2 miếng tròn 20cm, dày 1cm;

– Đậu phộng rang giã: 50g;

Cách làm bánh đậu xanh lá dứa: 

– Dùng máy đánh kem phô mai với đường cho đều, cho đậu xanh vào đánh tiếp cho thật mịn. Cho kem sữa và bột gelatine vào trộn nhanh tay, sau cùng cho nước lá dứa vào.
 
– Xếp vào đáy khuôn một lớp bánh bông lan làm nền, cho một lớp hỗn hợp đã đánh mịn vào, đặt tiếp lớp bánh bông lan còn lại lên, cho phần hỗn hợp đã trộn lên, dùng muỗng làm đều mặt bánh. Rắc đậu phộng giã vào chân bánh.
 
    Cho bánh vào tủ lạnh để khoảng bốn giờ cho đông đặc. Thế là bạn đã có món bánh đậu xanh lá dứa mát lạnh thưởng thức rồi đấy. Có thể trang trí thêm chút hoa quả lên mặt bánh cho hấp dẫn nhé. Món bánh đậu xanh lá dứa này dùng làm món ăn vặt hoặc ăn tráng miệng đều rất ngon. Bánh ăn ngọt mát và rất tốt cho bạn đấy nhé.