Lạ mắt với món bánh đậu xanh lá dứa
|Món bánh đậu xanh lá dứa ăn rất thơm và ngon mắt. Cũng từ cách chế biến bánh đậu xanh thông thường, bánh đậu xanh lá dứa cũng khá dễ làm và ăn cũng rất ngon.
Từ nguyên liệu là những hạt đỗ xanh thơm ngon, người dân quê hương ta đã biết chế tạo ra rất nhiều món ăn ngon như những món chè nấu từ đỗ xanh ăn rất ngon và mát, hay những món bánh làm từ đỗ xanh nổi tiếng như bánh đậu xanh Hải dương và rất nhiều món ăn khác hấp dẫn từ loại hạt xanh nhỏ bé này.
Và cũng cải biến từ món bánh đậu xanh cổ truyền, món bánh đậu xanh lá dứa được làm từ những hạt đỗ xanh tròn mẩy cùng lá dứa xanh thơm bùi cũng là một món bánh từ đỗ xanh được khá nhiều người ưa thích. Cách làm bánh cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– Đậu xanh chín tán nhuyễn: 150g; Bạn có thể tự làm bằng cách mua đỗ xanh về ngâm nước khoảng 2 tiếng đãi sạch vỏ rồi cho nên hấp chín sau đó cho vào say nhuyễn hoặc giã tay cho đỗ nhuyễn ra.
– Đường xay: 100g;
– Nước lá dứa ( lá nếp): 2 muỗng. Bạn có thể mua lá dứa tươi, chọn những lá tươi không bị hỏng, có màu xanh đậm, rửa sạch rồi chắt lấy nước cốt.
– Kem sữa tươi: 250ml; – Kem phô mai: 150g;
– Bột gelatine: 1 muỗng cà phê;
– Bánh bông lan: 2 miếng tròn 20cm, dày 1cm;
– Đậu phộng rang giã: 50g;
Cách làm bánh đậu xanh lá dứa: