Các thương hiệu bánh đậu xanh nổi tiếng ở Hải Dương

 Hải dương, vùng quê nổi tiếng với bánh đậu xanh gia truyền được nhiều người biết đến và yêu thích. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được hết tên tuổi của các loại bánh đậu xanh ở Hải Dương.

   Bánh đậu xanh Hải Dương ra đời vào đầu thế kỷ 20. Hiện nay, thành phố Hải Dương có trên 50 nhà hàng bánh đậu xanh, trong đó có những nhãn hiệu nổi tiếng như: Bảo Hiên, Nguyên Hương, Bảo Long, Bá Tiến, Hoà An, Minh Ngọc, Quê Hương, rồng vàng… Dọc các phố lớn trong thành phố và nhất là dọc tuyến đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng có rất nhiều nơi bán những thương hiệu bánh đậu xanh nổi tiếng này.

Bánh Đậu Xanh Hải Dương

    Bánh đậu xanh Bảo Hiên hay tên đầy đủ là bánh đậu xanh Bảo Hiên Rồng Vàng là một trong những hãng bánh đậu xanh được khá nhiều người ưa thích vì hương vị đặc biệt của nó.  Ngay từ thời xa xưa, bánh đậu xanh rồng vàng Bảo Hiên đã có tiếng là ngon nhất tỉnh Hải Dương vì chất lượng tuyệt hảo, hương vị đặc trưng và mang tính truyền thống dân tộc. Trên hộp bánh, loại 400g màu đỏ bóng phía trái in ảnh bà Trần Thị Nhung trang phục cổ với dòng chữ “chính bản hiệu” bên cạnh hình con rồng vàng cuồn cuộn trong mây phía dưới là dòng chữ trắng Bảo Hiên rồng vàng và một hàng chữ Anh “Green bean cake speciality of Haidương”. Chất lượng bánh rất ngon, hộp bánh nhìn rất bắt mắt nên rất nhiều người mua về làm quà biếu. 

Bánh Đậu Xanh Hải Dương

  Bánh đậu xanh Nguyên Hương Hải Dương là một loại bánh gia truyền nổi tiếng tại Hải Dương. Giữ vững được hương vị thơm ngon tinh khiết và mùi vị đặc trưng của đặc sản quê hương là lý do mà tên gọi Nguyên Hương ra đời (nói nên sự nguyên chất,và mãi giữ gìn hương xưa). Ngoài việc lựa chọn nguyên liệu thật kỹ bánh đậu xanh Nguyên Hương còn không sử dụng chất bảo quản. Chính vì vậy bánh đậu xanh Nguyên Hương chính hãng chỉ sử dụng trong thời hạn 2 hoặc 3 tháng kể từ ngày sản xuất.

  Ngoài ra các thương hiệu bánh đậu xanh khac như bánh đậu xanh Bảo Long, Minh Ngọc, Rồng Vàng…cũng là những loại bánh đậu xanh có từ lâu đời. 

    Thành phần của bánh đậu xanh Hải Dương đến nay chưa có gì thay đổi, nhưng công cụ sản xuất, vệ sinh công nghiệp, bao nhãn và phương pháp quảng cáo đã đạt trình độ cao. Nếu bánh làm tốt, có thể sử dụng được trên 100 ngày. Cũng tùy từng lượng hay nguyên liệu khác nhau mà các hãng bánh đậu xanh ở Hải Dương mỗi loại lại có một hương vị riêng và tùy theo khẩu vị thích ăn ngọt nhiều hay ít mà bạn có thể lựa chọn loại bánh đậu xanh phù hợp với mình.