Kinh nghiệm chọn mua bánh đậu xanh Hải Dương

   Bánh đậu xanh Hải Dương đã có từ rất lâu đời, đến nay đã trở thành đặc sản nơi đây được rất nhiều người ưa chuộng. Hiện tại Hải Dương có rất nhiều cơ sở sản xuất bánh đậu xanh với hương vị khác nhau.

   Rất nổi tiếng với món bánh đậu xanh, tuy nhiên, tại Hải Dương, hương vị bánh đậu xanh của mỗi cơ sở là khác nhau, chính vì vậy, tiếng tăm của các loại bánh tại đây cũng khác nhau.

    Nếu thưởng thức những loại bánh ở nơi đây rồi, chắc hẳn bạn sẽ lựa chọn được cho mình một thương hiệu bánh phù hợp với khẩu vị. Tại không phải loại bánh đậu xanh nào ăn cũng giống nhau. Có loại thì ăn ngọt sắc, có loại thì độ ngọt vừa phải, có loại thì bánh chắc nên ăn rất đằm, có loại bánh thì ăn lại bông xốp. Cùng là hương vị đấy nhưng mỗi loại lại có một vị riêng. Và nói ngon hay không ngon là do tùy khẩu vị của từng người nhé.

Bánh đậu xanh Hải Dương

Tham khảo:

   Tuy nhiên, có một số loại bánh hợp với khẩu vị của nhiều người vì vậy mà tiếng tăm vang xa và được người ta truyền tai nhau lựa chọn nhiều hơn.  Trước năm 1945, thị xã Hải Dương có nhiều cửa hiệu chuyên làm và bán bánh đậu như Hoa Mai, Mai Phương,… nhưng nổi tiếng nhất là Bảo Hiên Cự Hương. Năm 1986, hiệu bánh đậu xanh Nguyên Hương với hình ảnh chim Phượng Hoàng làm biểu tượng cho thương hiệu bánh đậu Nguyên Hương, lập nên một dòng bánh đậu mới bên cạnh dòng bánh  rồng vàng do cửa hiệu Bảo Hiên sáng lập. Trên đất Hải Dương hôm nay có hàng trăm thương hiệu bánh đậu xanh, nhưng bao bì sản phẩm hầu hết đều được thể hiện với hai màu vàng, đỏ, màu “truyền thống của bánh đậu xanh Hải Dương” từ thời nhà hàng Bảo Hiên sáng lập nghề. 

      Nếu bạn là người thích đồ ngọt thì bánh đậu xanh Hoà An sẽ là bánh ngon nhất và hợp lý nhất, còn bạn muốn ăn bánh đậu xanh ngọt vừa phải thì Nguyên Hương lại là lựa chọn cuối cùng, hơn nữa Bánh đậu xanh Nguyên Hương đã nổi tiếng với chất lượng bánh luôn đảm bảo, không chất bảo quản. Tuy nhiên, loại bánh này lại chỉ được bày bán tại Hải Dương chứ không có các cửa hàng nào tại Hà Nội hay các tỉnh khác.

   Ngoài ra, tại Hải Dương còn rất nhiều hãng bánh đậu xanh khác mà bạn có thể lựa chọn. Mỗi loại có hương vị khác nhau, không ngon với người khác nhưng lại có thể ngon với bạn thì sao. Vì vậy nếu có thể, bạn có thể qua các cửa hàng tại Hải Dương, chọn mua những gói bánh nhỏ ăn thử rồi lựa chọn loại yêu thích nhé.