Cách làm bánh đậu xanh in hình hấp dẫn

    Ngoài hình dáng vuông vắn được cắt thành từng khoanh nhỏ thì bánh đậu xanh có thể bắt mắt hơn với những hình thù hấp dẫn như hình tròn, hình tròn có in hình nổi. 

    Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh in đậu xanh thơm ngon, hấp dẫn và rất bắt mắt. Cũng giống như làm bánh đậu xanh tuy nhiên bạn cần chuẩn bị thêm một số nguyên vật liệu cho khâu tạo hình cho bánh nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– 500g đậu xanh đãi vỏ
– 1 kg đường (có thể dùng 800g đường xay)
– 2 ống vani
– Khuôn nhấn bánh : khuôn nhấn bánh bạn có thể tìm mua tại các chợ như các khuôn làm bánh thông thường, lựa chọn khuôn theo ý thíc của mình. Tuy nhiên, nên chọn khuôn có kích thước nhỏ thì bánh sẽ đẹp mắt và ngon hơn.

Bánh đậu xanh

Cách làm:

– Đậu xanh đãi sạch vỏ ngâm khoảng 10 phút, xả nước lạnh, hấp chín, xay nhuyễn. Nên lựa chọn loại đậu xanh còn nguyên vỏ rồi tự về ngâm đãi bỏ vỏ thì chất lượng bánh sẽ ngon hơn, thơm hơn.

– Cho đậu xanh và đường vào chảo, để khoảng 30 phút cho đường chảy ra thấm ướt đậu. Sau đó cho lên bếp, sên nhỏ lửa, đảo đều tay cho đến khi thấy đậu thật ráo, không dính chảo là được, sau đó rắc vani vào và trộn đều rồi nhắc xuống.

– Khi đậu còn đang nóng, cho vào khuôn gỗ (hay nhựa) mà bạn lựa chọn ấn cho chặt tay rồi lấy ra để nguội, thế là đã thành chiếc bánh đậu xanh Hải Dương có hình thù như mong muốn rồi đấy.

– Cắt giấy bóng kính trắng để gói bánh. Muốn dùng giấy mầu cho đẹp thì vẫn phải gói bằng giấy trắng bên trong rồi mới bọc thêm giấy mầu bên ngoài để bánh không bị lem mầu. Rồi cho vào hộp thưởng thức dần với trà nóng nhé.

– Bạn có thể để bánh cả tháng nếu làm kỹ. Nếu bạn muốn để bánh được lâu hơn thì cho vào lò nướng, để nhiệt độ khoảng 70 độ C, bánh sẽ khô dần,hơi cứng, ăn có vị ngon riêng và có thể để cả năm cũng không hỏng.

   Món bánh đậu xanh in hình này bạn có thể gói bọc cẩn thận lại đem làm quà tặng vô cùng ý nghĩa đấy.